Wednesday, March 16, 2011

ขนมต๊อก หรือ เค้กข้าว (떡) Tok dessert recipe

Foods * ขนมต๊อกโกจี (떡꼬치) | Dra-cool~*
Foods * ขนมต๊อกโกจี (떡꼬치). posted on 25 Aug 2009 17:46 by dra-cool in Fix-Foods. ต๊อกโกจี ( 떡꼬치 TokKoChi). เครื่องปรุง. - ซอสมะเขือเทศ ...
http://dra-cool.exteen.com/20090825/foods-46497-44844-52824

TWITTER - (¯`°.•°•.* The Flower's Story * .•°•.°´¯)
19 ต.ค. 2010 ... 찐빵떡입니다~ㅋㅋ내 얼굴로 떡을 만들었어ㅋㅋ http://twitpic.com/2t1xn5 จินปังต๊อก(*ต๊อก=ขนมของเกาหลีทำจากแป้ง มีทั้งแบบมีใส้ต่างๆ ...
http://www.heenimthailand.com/shownews.php?id=591


ขนมต๊อก หรือ เค้กข้าว (떡)

ส่วนผสม
  1. แป้งข้าวเหนียว
  2. น้ำโซดาหรือน้ำอุ่นก็ได้
  3. มันเทศนึ่ง
  4. ถั่วลิสง
  5. งาขาว
  6. น้ำผึ้ง
วิธีทำ
  1. ก่อนอื่นก็ใส่แป้งข้าวเหนียว 3 กำมือลงในชามผสมแล้วใส่น้ำโซดาหรือน้ำอุ่นก็ได้ประมาณ 3 ถ้วยตวง
  2. นวดแป้งที่ผสมน้ำแล้วจนเข้ากันดีแล้วเริ่มปั้นให้เป็นรูปร่าง
  3. นำมันเทศนึ่งมาทุบแล้วนวดให้จนนิ่มแล้วก็ใส่งาขาวให้มากกว่าน้ำผึ้งในสัดส่วน 2 : 1
  4. เมื่อนวดเสร็จแล้วก็ใช้นิ้วโป้งกดลงไปให้บุ๋มแล้วใส่มันเทศหรืองาขาวและน้ำผึ้งกดลงไปอย่าให้ไส้ข้างในออกมา
  5. นำต๊อกวางลงในกระด้งเล็กๆแล้วใช้ผ้าขาวบางคลุมปิดไว้เพื่อไม่ให้ต๊อกร่วงออกมาได้
  6. หลังจากที่นึ่งต๊อกไป 15 นาทีแล้วนั้น ต๊อกก็จะพองออกเล็กน้อยแล้วก็นำต๊อกเข้าตู้เย็นทิ้งไว้จนกระทั่งต๊อกหดลง

credit: http://cyes-easykorean.com/korea/food/tok.php